SABIC

โฟมเฉพาะทาง LDPE ของ SABIC สำหรับภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชีย

ซิตทาร์ด ประเทศเนเธอร์แลนด์, January 10, 2017 - โฟมพอลิเมอร์เป็นวัสดุที่มีการนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายในงานหลายประเภท เช่น การก่อสร้าง ยานยนต์ บรรจุภัณฑ์ กีฬาและสันทนาการ และอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสมบัติทางกายภาพที่ดีขึ้นและความสามารถในการเกิดโฟมที่ดีเยี่ยมของพอลิเมอร์คือหัวใจสำคัญที่ช่วยให้การใช้งานวัสดุมีประสิทธิภาพกว่าเดิมและประหยัดพลังงานได้มากขึ้น

ในช่วงต้นปี 2016 ภายในงาน Chinaplas SABIC ได้ประกาศการเปิดตัวโฟมเฉพาะทางสองเกรดใหม่ ได้แก่ SABIC® LDPE HP2024JDF และ HP2024NDF ซึ่งพัฒนาขึ้นมาเพื่อตลาดโฟมอัดรีดในภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียโดยเฉพาะ ซึ่งตลาดต่าง ๆ ให้การตอบรับโฟมเหล่านี้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากกลุ่มโซลูชันโฟมที่ได้รับการยอมรับแล้ว SABIC ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโซลูชันใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้บริษัทจึงเปิดตัวโฟมเกรด SABIC LDPE HP0824NDF เพิ่มเติม เพื่อขยายความเป็นไปได้ในการใช้งานให้ครอบคลุมไปถึงตลาดเทป ซีลผนึกกันรั่ว และแผ่นรอง ข้อได้เปรียบของ

SABIC LDPE HP0824NDF คือเป็นโฟมที่มีความหนืดสูง จึงให้ความดันเฮดเหมาะกับการผลิตโฟมที่มีความหนามากขึ้นและเป็นเนื้อเดียวกัน ส่งผลให้เรซินหนาขึ้นและมีความความแข็งแรงเชิงกลดีขึ้น มีความเค้นแรงอัดและความยืดหยุ่นที่ดี

ในการอัดรีดโฟมนั้น คุณภาพผลิตภัณฑ์และความคงที่ของโฟมเกรดต่าง ๆ รวมถึงความปลอดภัยของวัสดุคือข้อกำหนดที่สำคัญสำหรับลูกค้า ซึ่งโฟม LDPE เฉพาะทางที่ SABIC พัฒนาขึ้นมาใหม่นั้นช่วยตอบสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้าได้

ถัดจาก SABIC LDPE HP2024NDF และ HP2024JDF บริษัทยังวางแผนที่จะเปิดตัวโฟม LDPE เฉพาะทางรุ่นใหม่ คือ SABIC LDPE HP0824NDF ในต้นปี 2017 โดย SABIC LDPE HP0824NDF มอบคุณประโยชน์พิเศษในการใช้งานกับกระบวนการผลิตขึ้นรูปโฟมแบบต่าง ๆ เช่น การอัดรีดโฟม กระบวนการเชื่อมโยงแบบร่างแหทางเคมี รวมถึงกระบวนการขึ้นรูปเป็นก้อน เพื่อให้ได้โฟมน้ำหนักเบา ซึ่งโฟมชนิดนี้ช่วยประหยัดทั้งพลังงานและวัสดุในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาหรืออาจจะเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ด้วย อีกทั้งยังมอบคุณสมบัติในการเป็นฉนวนกันความร้อนและกันเสียง ปกป้องและป้องกันการกระแทก SABIC ช่วยเพิ่มความสามารถด้านต่าง ๆ เหล่านี้ขึ้นด้วยการปรับปรุงคุณสมบัติทางกายภาพและความสามารถในการเกิดโฟมของพอลิเมอร์เอง

ผลิตภัณฑ์ทั้งสามเกรดไวต่อการแตกแบบเว็บเบรกและการยุบตัวน้อยกว่าเนื่องจากมีความคงที่สูงและมีขอบเขตในการใช้งานกว้างกว่าเมื่อเทียบกับวัสดุที่มีอยู่ในตลาด ส่งผลให้ผลผลิตจากวัสดุสูงขึ้นในระหว่างการแปรรูป โฟมที่ผลิตได้สามารถทนต่อแรงกดได้มากขึ้น ยืดหยุ่นดีขึ้น มีพื้นผิวและโครงสร้างเซลล์เป็นเอกภาพ และมีรูพรุนน้อยลง อีกทั้งยังให้ขนาดคงที่ยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุแบบเดิม ซึ่งนี่คือโอกาสในการประหยัดวัสดุในระหว่างกระบวนการผลิต

โฟมเฉพาะทางแบบใหม่นี้พัฒนาขึ้นมาในศูนย์นวัตกรรมโฟมซึ่งเพิ่งเปิดเมื่อไม่นานมานี้ ศูนย์แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ซึ่ง SABIC พัฒนาโซลูชันพอลิเมอร์ชนิดใหม่ ๆ ที่ช่วยให้ห่วงโซ่มูลค่าทั้งหมดมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ยั่งยืนมากกว่า และสร้างกำไรได้มากขึ้น ปัจจุบัน SABIC กำลังพัฒนาโฟม LDPE เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายกว่าเดิมให้ลูกค้าเลือกสรร นอกจากนี้ ศูนย์แห่งนี้ยังมีความสามารถครบครันที่สุด ทั้งยังมีอุปกรณ์วิเคราะห์ ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้ SABIC สามารถพัฒนาสูตรโฟมชนิดใหม่ นวัตกรรมทางเทคโนโลยี และร่วมกันทำโครงการต่าง ๆ ร่วมกับลูกค้าเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลังงานและต้นทุน และลดเวลาในการส่งสินค้าเข้าสู่ตลาดลง

ปัจจุบัน SABIC มีประสบการณ์กว่า 35 ปีเกี่ยวกับโฟม และมีส่วนแบ่งตลาดในระดับที่น่าพอใจสำหรับตลาดพอลิโอเลฟินชนิดขึ้นรูปโฟมได้ด้วยผลิตภัณฑ์โฟมเกรดต่าง ๆ ที่ผลิตในยุโรปและในซาอุดีอาระเบีย SABIC สร้างทีมธุรกิจ การตลาด และการขายระดับโลกที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเทและมีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและด้านการกำกับดูแลที่พร้อมมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการใช้งานและโซลูชันแก่ลูกค้าแต่ละรายโดยคำนึงถึงการเพิ่มมูลค่าให้ได้มากที่สุด แนวคิดใหม่นี้ช่วยให้การนำโซลูชันไปใช้งานมีความแม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าและคู่ค้าทั่วทุกมุมโลก

หากต้องการดาวน์โหลดบทความวิสัยทัศน์เกี่ยวกับโฟมของ SABIC โปรดคลิกที่นี่.

Reader Enquiries

SABIC
Europaboulevard 1
6135 LD Sittard
Netherlands
+31 6 105 59 611
john.krans@​SABIC.com
www.sabic.com

Notes for Editors

  • SABIC และตราสินค้าที่มีเครื่องหมาย ™ คือเครื่องหมายการค้าของ SABIC หรือบริษัทย่อยหรือบริษัทในเครือ
  • SABIC คือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ SABIC Global Technologies B.V. หรือบริษัทในเครือ
  • สามารถขอรูปความละเอียดสูงได้
  • SABIC ควรเขียนด้วยอักษรตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมดในทุก ๆ กรณี

เกี่ยวกับ SABIC

SABIC คือผู้นำในระดับโลกด้านเคมีภัณฑ์หลากหลายประเภทและมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองรียาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เราผลิตสินค้าจำหน่ายทั่วโลกทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิก ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีความหลากหลาย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ประเภทสารเคมี พลาสติก สารอาหารทางการเกษตร โลหะ และผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง

เราให้การสนับสนุนลูกค้าในการแสวงหาและสร้างโอกาสในตลาดปลายทาง เช่น การก่อสร้าง อุปกรณ์ทางการแพทย์ บรรจุภัณฑ์ สารอาหารทางการเกษตร ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ การขนส่ง และพลังงานสะอาด

SABIC มีกำไรสุทธิมูลค่า 18,770 ล้านริยาลซาอุดีอาระเบีย (5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2015 ยอดขายรวมในปี 2015 มีมูลค่า 148,090 ล้านริยาลซาอุดีอาระเบีย (39,490 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) สินทรัพย์รวมมีมูลค่า 328,220 ล้านริยาลซาอุดีอาระเบีย (87,530 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อสิ้นปี 2015

SABIC มีพนักงานมากกว่า 40,000 คนทั่วโลกและดำเนินธุรกิจในกว่า 50 ประเทศ บริษัทส่งเสริมนวัตกรรมและจิตวิญญาณแห่งความซื่อสัตย์ และยื่นสิทธิบัตรกว่า 10,960 รายการ ทั้งยังครบครันด้วยทรัพยากรด้านการศึกษาวิจัยที่โดดเด่นโดยมีศูนย์รวมนวัตกรรมตั้งอยู่ในพื้นที่ภูมิศาสตร์สำคัญทั้งห้า ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ

รัฐบาลซาอุดีอาระเบียเป็นเจ้าของหุ้น SABIC 70% โดยคงเหลือหุ้นอีก 30% ขายให้แก่สาธารณะในตลาดหลักทรัพย์ซาอุดีอาระเบีย

ที่ SABIC เราผสมผสานความสำเร็จจากการทำสิ่งที่คนอื่นบอกว่าทำไม่ได้เข้ากับความเข้าใจลูกค้าอย่างลึกซึ้ง แต่ความมุ่งมั่นที่แท้จริงของเราคือการเป็นคู่ค้าที่สามารถช่วยลูกค้าให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการหาโซลูชันที่ตอบโจทย์ความท้าทายได้ ซึ่งเราเรียกสิ่งนี้ว่า “Chemistry that Matters™”

Related images

 

Editorial enquiries

John Krans
SABIC

+31 6 105 59 611
john.krans@​SABIC.com

Kevin Noels
Marketing Solutions NV

+32 3 31 30 311
knoels@​marketingsolutions.be

 

Also available in

 

Share

 

More news from